MÀU SƠN NHÀ ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI THÂN

Xem phong thủy lựa chọn màu sơn nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn các màu sơn nhà đẹp nhất cho người tuổi Thân.

Theo ngũ hành phong thuỷ thì người tuổi Thân sẽ được chia thành 5 nhóm: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân và Giáp Thân. Gia chủ cần dựa vào năm sinh và mệnh để xác định màu sơn tốt nhất cho căn nhà của mình.

Màu sơn nhà đẹp cho tuổi Bính Thân

Gia chủ sinh năm 1956 tuổi Bính Thân có cung mệnh là Hỏa (Sơn hạ hỏa tức lửa trên núi) vì vậy cần lựa chọn các gam màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam để sơn tường ngoài và bên trong phòng.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Thân nên lựa chọn cho phòng khách của mình các gam màu như: xanh lá cây, xanh cam, xanh lam. Đây là những gam màu sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý gia chủ không nên sơn nhà màu xanh dương, đen, xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ (Núi lửa tuôn trào tạo nên đất đai màu mỡ, lửa sẽ bị lụi tàn đi). Điều này đồng nghĩa với việc tài lộc, may mắn của gia chủ sẽ bị ngăn chặn và mất dần đi.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Mậu Thân

Gia chủ sinh năm 1969 tuổi Mậu Thân có cung mệnh là Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà), nên lựa chọn các gam màu như đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ. Những gam màu này chắc chắn sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, công việc luôn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng thăng tiến.

Trong các gam màu kể trên, gia chủ nên lựa chọn cho phòng khách của ngôi nhà tông màu nâu – vàng chủ đạo. Bên cạnh đó nhấn nhá thêm chút đỏ, tím hồng qua những món đồ nội thất để căn phòng trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.

Nếu gia chủ không muốn tiền bạc “chảy ra ào ào” thì tuyệt đối không nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ (cây cối hút chất dinh dưỡng của đất) hoặc màu trắng thuộc Kim được Thổ sinh ra (Kim loại được thành thành từ trong đất).

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Canh Thân

Gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc mệnh ngũ hành là Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá), do đó nên lựa chọn màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam xanh nước biển,…làm màu sơn nhà để mang lại tài vận tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt gia chủ Canh Thân cần tránh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam tím thuộc Hỏa (Mộc sinh hỏa: cây cỏ cháy sinh ra lửa làm lụi tàn cây cỏ)

Nếu cảm thấy quá nhàm chán với những gam màu dịu nhẹ, gia chủ có thể tô điểm thêm cho ngôi nhà màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ. Tuy nhiên không nên sơn cả nhà màu này vì không mang lại lợi ích kinh tế mà còn có thể khiến gia chủ lụi tàn.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Nhâm Thân

Gia chủ sinh năm 1992, tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim (Kiếm phong kim tức vàng mũi kiếm) nên chọn sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim hợp Kim giúp tăng cường nguồn tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tránh màu đỏ, hồng cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại). Bên cạnh đó, gam màu xanh dương, đen thuộc Thủy cũng không nên vì Kim sinh Thủy (Kim loại bị nóng chảy thành nước).

Nếu còn phân vân cho phòng khách, phòng bếp, gia chủ có thể lựa chọn màu trắng tinh, trắng xám, trắng sữa, xám, ghi là màu tương sinh hoặc những màu thuộc mệnh Thổ sinh Kim như màu nâu, vàng chanh, vàng đậm…để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Giáp Thân

Gia chủ sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – nước trong suối) vì vậy cần chọn gam màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy.

Cũng theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, chính vì vậy gia chủ tuổi Giáp Thân nên hạn chế sử dụng tông màu của Thổ như vàng, nâu. Trong trường hợp sử dụng thì nên lựa chọn cho việc phối cùng các tông màu khác để đảm bảo yếu tố tương sinh, tương khắc.

Ngoài ra, gia chủ Giáp Thân có thể tô điểm thêm ngôi nhà mình bằng màu sơn đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Trên đây là tổng hợp một số màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Thân. Hy vọng những thông tin này giúp ích được bạn trong việc chọn màu sơn nhà phù hợp với tuổi, mệnh của mình.

0